Cho Gà Chọi Ăn Lòng Đỏ Trứng Đem Lại Tác Dụng Gì?

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng sẽ giúp cho gà có sức khỏe và sự sung sức, tạo khả năng đề kháng tốt cho gà. Lòng đỏ trứng được biết tới có rất nhiều chất dinh dưỡng. Không chỉ đối với gà mà con người nếu được ăn lòng đỏ trứng cũng rất tốt cho sức khỏe. Daga.me xin chia sẻ tới anh em về vấn đề này và cũng xin ý kiến và những bình luận của anh em.

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng có hiệu quả gì?

Cho Gà Chọi Ăn Lòng Đỏ Trứng Đem Lại Tác Dụng Gì?

Có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao trong lòng đỏ trứng sẽ hứa hẹn đem lại rất nhiều điều đối với sức khỏe của gà chọi. Dưới đây là tác dụng của lòng đỏ trứng gà đối với cơ thể gà, để anh em có thể tham khảo thêm.

Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết

Ngoài những loại thức ăn thông thường thì việc sử dụng các loại lòng đỏ trứng dành cho gà sẽ cung cấp thêm rất nhiều chất dinh dưỡng. Bổ sung các loại vitamin, axit amin cần thiết. Giúp cơ thể gà phát triển cân bằng và ổn định hơn. Nhất là đối với thời kỳ thay lông, rụng lông thì sẽ cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường. Sử dụng lòng đỏ trứng gà sẽ không phải bổ sung thêm bất cứ loại thuốc nào.

Tăng thị lực cho gà

Đặc biệt những loại chất omega rất cần cho hệ thống thị lực của gà. Cung cấp cho chúng thêm nhiều thành phần vitamin A giúp cho mắt luôn sáng và rõ hơn. Khi đó chúng sẽ có những phản xạ cần thiết trong các trận giao tranh căng thẳng. Hạn chế đi các bệnh về mắt như mờ mắt, mỏi mắt hay giảm thị lực. Một khi đã giảm thị lực thì rất khó để phục hồi.

Tăng cơ giảm cân

Việc cho gà chọi sử dụng lòng đỏ trứng còn giúp tăng cơ hiệu quả. Khi cơ tăng lên và những lượng chất béo giảm đi thì sẽ ép được trọng lượng của gà xuống, nhưng sức khỏe sẽ không bị giảm sút. Nhờ đó sẽ siết được cơ cho gà về hạng cân cần thiết để có đủ điều kiện tham gia những trận đấu cần thiết. Nhất là những chú gà đang bị béo phì điều này sẽ rất cần thiết.

>> Đá gà trực tiếp

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng như thế nào tốt nhất?

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng như thế nào tốt nhất?

Tất nhiên là không cho gà ăn lòng đỏ trứng gà một cách liên tục được. Chúng cần có một khối lượng ăn phù hợp theo từng thời kỳ của gà. Nếu lạm dụng chúng không đúng cách sẽ dẫn tới tới thừa chất, béo phì và rối loạn cơ thể.

Ăn định kỳ tuần 1/2 quả

Trong lòng đỏ trứng có quá nhiều chất dinh dưỡng nên không cho gà ăn một cách liên tục được. Chỉ cần từ 1-2 lòng đỏ trứng trên 1 tuần là phù hợp. Con số này có thể tùy chỉnh theo thể trạng sức khỏe hoặc trọng lượng của từng chú gà. Gà càng lớn thì có thể tăng và nhỏ thì cần giảm đi. Cũng giống như trứng vịt lộn cũng không nên cho chúng ăn quá nhiều. Tuần 1-2 quả và đan xen từng tuần với nhau. Không thể ngày này ăn lòng đỏ trứng, ngày kia ăn trứng vịt lộn xen kẽ được.

Nên cho gà ăn chín

Lòng đỏ trứng có rất nhiều người ăn sống và bảo như thế sẽ bảo toàn đầy đủ chất dinh dưỡng. Dù thế nào thì khi được chế biến cũng sẽ ngon hơn và hạn chế được những loại bệnh tật đi kèm. Gà chọi cũng như thế đó anh em ạ. Khi có ý định cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng thì sẽ có 2 cách để thực hiện:

  • Một là luộc trứng lên rồi cho ăn như thông thường là được.
  • Hai là trộn lẫn với cám sau đó rang lên cho chín là có thể sử dụng.

Như vậy gà vừa dễ hấp thụ hơn lại ít khi bị những bệnh đường ruột. Mặc dù là gà không cần nấu chín thức ăn, nhưng khi nấu chín sẽ đảm bảo hơn là cho chúng ăn trực tiếp trứng sống sẽ không tốt và không tận dụng tối đa được lượng thức ăn

Không cho ăn liên tục trong một thời gian dài

Không cho ăn liên tục trong một thời gian dài

Dù là chất có tốt đến mấy, thức ăn ngon đến mấy cũng không nên sử dụng trong một thời gian dài. Chúng có thể khiến cho gà bị thừa chất. Dẫn tới rối loạn tiêu hóa như thế sẽ rất mất công. Chính vì thế chúng ta nên xác định cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng chỉ tùy từng thời điểm và thời gian quan trọng. Trước và sau thời điểm đá để tăng thêm năng lượng cho gà. Sau đó có thể ngưng một thời gian rồi hẵng cho ăn lại.

Thời gian cho ăn thông thường sẽ từ 1-2 tháng trước kỳ đá gà. Vì thế cần chọn giờ ngày đẹp để gà ra sân.

Với những kinh nghiệm vừa được chia sẻ của chúng tôi hy vọng những anh em nuôi gà đã biết thêm được nhiều kiến thức về cho gà chọi sử dụng lòng đỏ trứng. Hãy theo dõi chúng tôi một cách thường xuyên để bổ sung thêm được nhiều kinh nghiệm về gà đá.