Gà Thái đá cựa sắt có đặc điểm và lối đá thế nào?

Gà Thái đá cựa sắt là 1 dòng gà đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường đá gà trực tiếp. Đây là một giống gà chọi chuyên đá cựa, thường được gặp tại những đấu trường đá gà quốc tế. Bài viết hôm nay của Daga.me sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ về những đặc điểm của giống gà chọi Thái cựa sắt này.

Nguồn gốc xuất xứ của dòng gà Thái đá cựa sắt

Gà chọi Thái là một dòng gà đá lâu đời tại Thái Lan, và đã được hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh công nhận là một dòng gà đặc trưng của Thái Lan vào năm 2009.

Dòng Gà chọi Thái này cũng đã được chọn để lai tạo ra giống gà chiến Shamo tại Nhật Bản.

Với vẻ ngoài đặc biệt giống gà này như là một biểu tượng của đất nước Thái Lan. Thế nên giống gà này cũng được bảo vệ một cách nghiêm ngặt trong và sau thời kỳ dịch cúm hoành hành tại Thái Lan.

Dòng gà chọi Thái Lan có tính máu chiến cao, tuy ngoại hình không được vượt trội như những giống gà khác, nhưng giống gà chọi này không ngán bất cứ đối thủ nào trên chiến trường.

Gà Thái đá cựa sắt có đặc điểm và lối đá thế nào?

Đặc điểm về ngoại hình của gà Thái đá cựa sắt

Gà Thái đá cựa sắt có ngoại hình khá oai dũng, ngực nở dáng đứng thẳng.. 

  • Thân hình gà đá Thái có mình suôn, cổ to và dài.
  • Đầu gà Thái nhỏ
  • Mỏ gà hơi khoằm
  • Vành mắt của gà lồi và hốc mắt nhô cao
  • Mồng gà thường là loại mồng dâu năm lá chia màu đỏ tươi.
  • Tích gà dài và thòng xuống.
  • Lông bờm của gà rất nhiều, dài và dày phủ xuống lưng chạm đến tới lông mã.
  • Chân gà cao và thanh mảnh, thường ra những đòn đá tạo ra các vết thương đau rát cho đối thủ. 
  • Đuôi của gà Thái thường ngắn, dựng đứng chạm sát mồng gà, không rậm, bản lông khá rộng.
  • Lông gà khá nhiều màu sắc đa dạng lạ và rất ưng mắt. Nhưng các chú gà chọi có bộ lông màu đen hoặc màu điều vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất.

So với các giống gà chọi khác thì gà chọi Thái Lan khá nhỏ gọn, nhưng có cơ thể suôn và liền mạch. Chúng rất linh hoạt và các đòn đá cũng như khả năng né đòn rất tốt.

>> Cẩm nang đá gà

Gà Thái đá cựa sắt có cần cắt lông hay không?

Gà Thái đá cựa sắt có cần cắt lông hay không?

Đối với những dòng gà chọi tại Việt Nam thì việc cắt tỉa lông sẽ khá quan trọng để giúp cho chúng tản nhiệt, da dày hơn, màu da đỏ hơn và tạo nên vẻ đẹp chỉn chu cho nó.

Tuy nhiên, các chú gà Thái cựa sắt thường không được cắt tỉa lông. Bởi vì, bộ lông đẹp chính là 1 trong các đặc điểm nổi trội của giống gà chọi này. Hơn thế loại gà này chuyên đá cựa nên bộ lông giúp chúng bay nhảy dễ dàng hơn, vì thế lông đối với chúng rất quan trọng. Khi đá thì lông cổ của gà đá Thái sẽ bị dựng lên, tăng thêm phần hung tợn cho nó.

Lối đá của gà Thái cựa sắt

Gà chọi Thái Lan là dòng gà khá nổi danh chuyên đá cựa sắt khá bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm.

Giống gà này hoạt động khá linh hoạt và nhanh nhẹn trong di chuyển, cùng đôi chân cao và khả năng bật nhảy tốt giúp cho chúng đá tốt được mu lưng của những chú gà khác. Đây là một trong những lối đá điêu luyện giúp chúng trở thành một giai thoại tại thị trường đá gà trực tiếp.

Lối đá của gà Thái cựa sắt

Ngoài ra, giống gà chọi này ra đòn rất chuẩn xác, ăn cựa và cực kỳ nhạy bén. Chúng có khả năng tránh né đòn linh hoạt và khả năng phản đòn nhanh. Vậy nên gà chọi Thái là một giống chiến kê được yêu thích nhiều nhất hiện nay.

Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về gà Thái đá cựa sắt. Hy vọng những kiến thức này của chúng tôi sẽ có ích cho các sư kê đang có sự quan tâm đặc biệt đến giống gà chọi này.