Gà Úa Là Màu Gì? Đá Vào Ngày Nào Tốt Nhất?

Gà úa cũng là 1 màu gà khá phổ biến trong giới gà tre, gà cựa nhưng lại không được phổ biến trên gà chọi đòn. Và chúng cũng được chơi nhiều ở trong khu vực miền Nam. Vì thế tên gọi gà úa sẽ không được nhiều người biết tới. 

Những người chơi thường hay quan tâm tới màu mạng của chúng cũng như màu chân thế nào. Nhờ đó mà có thể chọn được những chiến kê ưng ý bách chiến bách thắng. Cùng Daga.me tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Gà úa là gà màu gì?

Gà Úa Là Màu Gì? Đá Vào Ngày Nào Tốt Nhất?

Màu úa ở đây chính là gam màu trắng hơi ngả sang vàng nên được gọi là úa hay là úa vàng. Chúng cũng gần như màu bướm nhưng pha thêm màu vàng mờ trên màu lông của mình. Vì thế nếu bạn tìm kiếm chúng trên Google thì tìm theo tên gà trắng vàng hoặc màu bướm nhé. Tuy nhiên phụ thuộc theo từng vùng mà có tên gọi là màu vàng úa thành màu bướm. Nhưng nó không quan trọng vì tông màu chủ đạo của nó vẫn là màu trắng.

Gà màu úa vàng mệnh gì?

Quá dễ đoán khi các chiến kê dạng này có tông màu trắng nên chắc chắn chúng sẽ là gà có mệnh Kim. Những màu gà ở trong cung mệnh này sẽ bao gồm: Gà nhạn trắng, gà bướm và giờ là gà màu úa. Nhìn chung thì 3 màu này sẽ khá là giống nhau và cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. 

Gà úa sợ gà nào?

Gà úa sợ gà nào?

Do là gà mệnh Kim nên các con màu lông úa vàng sợ những chú gà mệnh Hỏa có màu điều, tía. Nên khi giao đấu hoặc được lựa chọn màu lông thì không ai chọn màu này để đi đá. Ở đây là sợ khi xét theo yếu tố phong thủy. Còn trong thực tế khi đánh nhau thì chúng vẫn có khả năng thắng như bình thường. 

Gà úa khắc chế gà màu nào?

Với những chú gà mệnh Mộc thì sợ gà mệnh Kim ngang với bố. Đơn giản là Kim khắc Mộc ta thường dùng dao, rìu để chặt cây. Chính vì thế mà để chúng giao chiến với gà màu xám đều rất ổn. Bất kể là màu xám khô, xám son, xám bùn thì cũng bị giảm đi rất nhiều may mắn và phong thủy khi thi đấu với màu lông úa vàng này.

>> Video đá gà

Gà úa đá ngày nào tốt?

Chúng ta chỉ cần quan tâm tới những chú gà mệnh Kim chọn đá ngày nào và tránh đá những ngày nào là được. Mệnh để chọn đi đá tốt nhất đó là mệnh thổ. Phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim vì thế sẽ mang tới thêm nhiều may mắn trong những ngày này. Ngược lại nên tránh những ngày mệnh Hỏa và Thủy. Mệnh Hỏa sẽ bị khắc chế còn mệnh Thủy sẽ làm hao tài, tốn của, kém may mắn hơn.

Gà úa chân gì tốt?

Vẫn là một câu hỏi được nhiều anh em sư kê tìm kiếm và quan tâm đó là lông gà màu úa có đôi chân màu gì thì đá hay. Sở hữu một cặp chân xanh hoặc vàng là điều rất tuyệt vời với gà có màu úa vàng. Những màu chân này được rất nhiều anh em yêu thích khi chọn gà chơi, bởi độ lì đòn của nó. Một số chiến kê sử hữu màu chân này có những đòn đánh rất hiểm. Vì thế chân xanh, chân vàng luôn là một sự lựa chọn số 1 của nhiều sư kê.

Tuy nhiên với dòng gà chân chì thì lại không được anh em chọn chơi. Đơn giản là vì các cụ đã có câu “gà trắng chân chì đổi gì cũng lấy hoặc gà trắng chân chì nuôi chi giống nấy”. Điều này cho thấy gà có bộ chân chì được đánh giá rất thấp. Tuy nhiên thì chủ nhân cũng nên nuôi lớn để biết được lối đánh của gà, vì trong hàng nghìn con gà vẫn có những con nổi trội hơn hẳn. Nếu đòn lối ổn thì tội gì không chơi còn nếu không ổn thì làm gà phụ, gà thịt, gà cảnh cũng chả mất đi đâu.

Gà úa chân gì tốt?

Những con gà có màu úa vàng này sẽ xuất hiện nhiều trên gà tre, gà cựa hoặc giống gà Mỹ. Vì thế chúng thường được sử dụng để đá gà cựa. Một số ít khác được nuôi làm gà cảnh trấn trạch phong thủy. Chủ nhân có thể nuôi chúng để tô đẹp thêm cho ngôi nhà của mình. Còn với dòng gà đòn thì không nhiều các con gà chọi có gam màu này. Và gà màu mạng này cũng không được áp dụng để đánh gà đòn.

Các thông tin mà chúng tôi chia sẻ rất mong rằng các bạn có thể biết thêm về dòng gà úa. Biết được những màu mạng trong giới chơi gà kỵ hoặc hay được chọn. Đừng quá quan tâm về màu mạng của gà, mà hãy chú ý đến lối đánh của nó. Đây sẽ là các đặc điểm giúp cho tăng khả năng chiến thắng khi đá gà mà thôi. Còn nếu bạn chỉ muốn nuôi làm gà cảnh thì màu nào bạn thấy đẹp thì bạn chọn thôi.

Rất mong nhận được những bình luận góp ý từ phía anh em.